Trường Mầm non 19/5

Trường Mầm non 19/5 là trường Mầm non công lập tọa lạc tại địa chỉ 18 Lê Thánh Tôn, đóng trên địa bàn phường Hải Châu I, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Được thành lập từ tháng 9 năm 1976 với tên gọi là trường Mẫu giáo Mầm non, thuộc loại hình Mẫu giáo. Từ tháng 01/2001 đến nay trường được chuyển đổi thành trường Mầm non 19/5, thực hiện mô hình trường Mầm non theo quyết định số 161/QĐ-UB ngày 27 tháng 01 năm 2001 của UBND quận Hải Châu.

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH CỦA ĐƠN VỊ:
+ Năm học 2021-2022 trường có 14 nhóm lớp với tổng số học sinh 417 trong đó 03 nhóm trẻ và 11 lớp MG.
+ Tổng số CBGVNV: 46 người trong đó CBQL: 03 người, Giáo viên: 31; nhân viên 12.
+ Các tổ chuyên môn gồm: 02 tổ, Tổ chuyên môn Nhà trẻ - Bé, Tổ chuyên môn MG Nhỡ - Lớn.
+ Tổ văn phòng: gồm các bộ phận kế toán, thủ quỹ, văn thư, kế toán, y tế, bảo vệ.
+ Các đoàn thể chính trị xã hội: gồm có chi bộ Đảng, công đoàn, chi đoàn TNCSHCM.

Trường có 1 cơ sở tập trung, nằm ở trung tâm phường Hải Châu I, môi trường sạch sẽ, thoáng mát, an toàn, đi lại thuận lợi, đảm bảo an toàn giao thông. Diện tích xây dựng của nhà trường là 3.100m2, bình quân/trẻ là 6,28m2/trẻ. Tổng số phòng học hiện có là 14phòng/14 nhóm, lớp, diện tích bình quân mỗi phòng từ 58 – 65m2 và đảm bảo đủ các phòng chức năng.

Truyền thống

Ngôi trường mang tên ngày sinh nhật Bác Hồ , trường Mầm non 19/5 từ lâu đã có bề dày truyền thống về thành tích chăm sóc giáo dục trẻ vào loại bậc nhất thành phố.

• Năm học 2013-2014 trường Đạt Huân chương lao động Hạng Nhì và được công nhận trường chuẩn quốc gia Mức độ 2.
  • Năm học 2015-2016 trường đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3
  • Năm học 2017 -2018 nhận Cờ thi đua của UBND thành phố Đà Nẵng
  • Năm học 2018-2019 trường đạt Tập thể Lao động xuất sắc. Công đoàn nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
  • Năm học 2019-2020 trường đạt Tập thể lao động xuất sắc, Cờ thi đua của Chính phủ.
  • Năm học 2020-2021 trường đạt Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen UBND TP

Đội ngũ nhà trường

Trường MN 19/5 là trường có chất lượng đội ngũ nhân sự. Với mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện các lĩnh vực, Trường MN 19/5 xem năng lực và sự sáng tạo của giáo viên là yêu cầu quan trọng nhất để đạt được mục tiêu này. Hiện nay, nhà trường có tổng số CBGVNV: 46 người. Cụ thể:

• Cán bộ quản lí: 03 (01 Hiệu trưởng, 01 phó hiệu trưởng chuyên môn, 01 phó hiệu trưởng bán trú). Trình độ chuyên môn: 03 cử nhân sư phạm mầm non, 01 thạc sĩ quản lý giáo dục, 01 cử nhân quản lí giáo dục, 01 chứng chỉ bồi dưỡng quản lý giáo dục mầm non.
  • Giáo viên: 32. Trình độ chuyên môn đạt trên chuẩn 93,8%
  • Nhân viên: 11. Trình độ chuyên môn: 01 kế toán- trung cấp, 01 văn thư- trung cấp, 02 bảo vệ- nghiệp vụ bảo vệ, 07 CD- sơ cấp nấu ăn trong đó có 1 CD kiêm y tế có bằng TCYS đa khoa.
  • Trình độ chính trị: 02 trung cấp , 05 sơ cấp .
  • Nhà trường có 01 chi bộ Đảng (20 Đảng viên), 01 tổ chức Công đoàn cơ sở (46 đoàn viên), 01 tổ chức Đoàn TNCS (18 đoàn viên) và 03 tổ chuyên môn nghiệp vụ (Nhà trẻ- Bé, Nhỡ- Lớn, Văn phòng)

Đội ngũ CBGVNV đã qua trình độ đào tạo, đoàn kết có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, luôn có ý thức tự học tự rèn nâng cao trình độ chuyên môn, có kiến thức dinh dưỡng về chăm sóc sức khỏe trẻ, thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục nuôi dưỡng trẻ, luôn phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động cùng với nhà trường đưa các phong trào và các hoạt động đạt kết quả cao

Xem những hoạt động đặc biệt khác!

Đặc điểm nổi bật

Bữa ăn dinh dưỡng

Nhà trường luôn đảm bảo cho các bé những bữa ăn dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chuyên môn cao

Thi đua “Dạy tốt – học tốt” và đạt thành tích xuất sắc trong toàn ngành.

Bề dày truyền thống

Chúng tôi có bề dày truyền thống về nuôi dạy trẻ thơ vào loại bậc nhất thành phố.

Trẻ được chăm sóc chu đáo

Trẻ được chăm sóc, được quan tâm cả ngày, bảo đảm các bé có tinh thầ vui vẻ.

Giáo dục đặc biệt

Các hoạt động vui chơi xen kẽ với việc học sẽ giúp các bé tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Chất lượng giáo viên

Đội ngũ giáo viên đều có bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy trẻ nhỏ trong nhiều năm.

Các hoạt động chăm sócTrẻ

Hãy để việc học Bắt đầu

Chúng tôi là một nhóm giáo viên thực sự yêu trẻ em và tận hưởng từng giây phút được giảng dạy và vui chơi cùng học sinh. Vì vậy, chúng tôi rất tự tin với kiến ​​thức và kỹ năng giảng dạy của mình.

Hãy để việc học Bắt đầu

Các hoạt động phát triển được thiết kế một cách chi tiết, tỉ mỉ cùng những hỗ trợ sát sao trong quá trình học của Nhà Trường giúp bé lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Hãy để việc học Bắt đầu

Nhiều nghiên cứu cho rằng hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp con thông minh hơn vì đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của bé về thế giới xung quanh…

Hãy để việc học Bắt đầu

Chúng tôi tổ chức cho các bé tham gia các trò chơi vận động vui nhộn là cách tốt nhất giúp các bé mẫu giáo khám phá thế giới xung quanh, phát triển kỹ năng và học hỏi nhiều điều mới lạ.

Phụ huynh nói gì?

Trường đẹp, thoáng mát